Giới thiệu Viettribinhthuan

Viettribinhthuan là văn phòng đại diện của các tập đoàn Việt Trí, VICKY..., chuyên tư vấn du học Nhật Bản vừa học vừa làm, du học Nhật Bản, Đức, Đài Loan, Úc và tư vấn du học một số nước khác

Ngày đăng: 20-05-2017

701 Lượt xem

Giới thiệu

Trong xu thế toàn cầu hóa và giáo dục đại học ở Việt Nam hiện nay còn nhiều bất cập, các trường đại học, cao đẳng mọc lên như nấm nhưng chất lượng đào tạo chưa được kiểm định. Học sinh sinh viên phải tốn tiền bạc, thời gian để học tập nhưng tỷ lệ học sinh sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp thấp, thu nhập không đủ trang trãi cuộc sống… nên du học là con đường được nhiều người lựa chọn và  trở thành trào lưu phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Theo thống kê  của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016, Việt Nam có gần 130.000 công dân đang học ở nước ngoài. Quốc gia được lựa chọn du học nhiều nhất là  Nhật Bản với 38.000 người;  sau đó là Úc với 31.000 người, thứ ba là Mỹ với hơn 28.000 người... Trong đó chỉ có 5.500  du học sinh du học theo học bổng còn lại là du học tự túc.  Với trào lưu trên, hàng ngàn công ty tư vấn du học đã được thành lập ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khác.

Với tinh thần hiếu học, vượt lên gian khó mà các phụ huynh của Bình Thuận đã nỗ lực và đầu tư vào việc học tập của con em mình. Họ đã tìm kiếm thông tin qua mạng internet để tìm hiểu và đăng ký cho con em của họ. Một bộ phận không nhỏ các bậc phụ huynh tìm hiểu thông tin theo phương thức truyền miệng từ người này chia sẻ, giới thiệu cho người khác qua tình thân bạn bè. Cho đến nay tại Bình Thuận chưa có một công ty tư vấn du học nào được cấp phép hoạt động.

 

 P_20170330_203902.jpg (311 KB)

 

Qua khảo sát và trao đổi với phụ huynh và học sinh tại các buổi tư vấn du học tại trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận, chúng tôi thấy đa phần phụ huynh và học sinh gặp 4 trở ngại chính sau:

1.Trình độ ngoại ngữ thấp (Tiếng).  Ngoài ra du học sinh còn phải biết phong tục, tập quán, văn hóa của nước sắp đến du học.

2. Kinh phí (Tiền): Với thu nhập trung bình của người Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng thì đa phần họ không đủ lo cho con em học đủ 4-5 năm đại học tại các trường có uy tín.

3. Không dám vượt qua chính mình (Tự tin): Ở Việt Nam cha mẹ nuông chiều, chăm lo mọi thứ  nên sợ con cái cực khổ, sợ con cái quen với nếp sống phương Tây mà quên đi những tình cảm gia đình, sợ con học xong không quay về Việt Nam.

4. Niềm tin (Tin): Hiện nay do có quá nhiều công ty tư vấn du học nhưng công ty nào có phép, công ty nào có uy tín, công ty nào lừa đảo… người dân không thể tự biết được.

Nhưng rất tiếc hiện nay tại Bình Thuận hầu như  chưa có Công ty hay Văn phòng đại diện nào được cấp phép hoạt động. Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh và học sinh bởi vì  do thiếu niềm tin vào nơi cung cấp dịch vụ thì với số tiền tương đối lớn mà phụ huynh phải vay mượn, lại không được tư vấn cặn kẽ  nên họ mang tâm lý sợ bị lừa, tiền mất tật mang.

Từ những thực trạng trên, với trăn trở của một cán bộ đã có thâm niên làm công tác trong ngành y tế và ngành giáo dục, phụ trách công tác đào tạo, tuyển sinh, tư vấn việc làm... Vậy mà bản thân tôi cũng chưa hiểu hết về công tác tư vấn du học, chưa thể nhận biết đâu là công ty có uy tín và không uy tín; chưa nắm rõ quy trình, chi phí cho công tác tư vấn du học thì làm sao có thể cho phép các công ty tư vấn du học tiếp cận với học sinh sinh viên.

Với những băn khoăn trên, tôi đã tham gia khóa Bồi dưỡng  nghiệp vụ tư vấn du học, tìm hiểu các công ty uy tín để hợp tác và giới thiệu nhằm cung cấp những thông tin chính xác cho phụ huynh và học sinh; là cầu nối để tương tác, hướng dẫn để phụ huynh và học sinh thấu hiểu và tự quyết định cho tương lai của con em mình.  

FB_IMG_1492776937047.jpg (34 KB)

 

Qua tìm hiểu và được người thân giới thiệu, và với xu thế du học  Nhật Bản vừa học vừa làm hiện nay, tôi thấy Công ty cổ phần hợp tác và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam (nay là Tập đoàn Việt Trí MD) là công ty tư vấn du học có uy tín, có hơn 13 năm kinh nghiệm, hàng năm đã tuyển hàng ngàn du học sinh học tập và làm việc tại Nhật, đặc biệt là du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Công ty đã mở rất nhiều Văn phòng đại diện tại Khu vực miền Trung, miền Nam, miền Tây và hầu hết các tỉnh thành trong cả nước.

 FB_IMG_1493198585361.jpg (97 KB)

 

 

Tập đoàn VICKY đã chính thức mở văn phòng đại diện tại Bình Thuận. Tập đoàn Vicky hiện có 7 công ty thành viên và một số công ty liên kết - liên doanh được hoạch định chiến lược xoay quanh giá trị kinh doanh cốt lõi là giáo dục - dạy nghề - cung ứng nhân lực. Văn phòng đại diện của tập đoàn Vicky tại Bình Thuận có trụ sở ở 241 Nguyễn Hội, do thạc sỹ Nguyễn Văn Năm làm trưởng đại diện.  

29388666_2076786489219037_3581495463456538624_n.jpg (94 KB)

Ngoài ra cơ hội việc làm điều dưỡng tại Đức do Viện Đông Á giới thiệu cũng được chú trọng do nhu cầu rất cao.

SỨ MỆNH

Đối với khách hàng

Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong công tác tư vấn du học; Là cầu nối giữa phụ huynh, học sinh với công ty; Giúp xã hội giải quyết nhu cầu du học và việc làm cho học sinh và người lao động thông qua chương trình hợp tác với Nhật Bản, Đức.

Đối với CBNV

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn. Tạo điều kiện phát triển tài năng, nhân cách và có thu nhập cao.

Đối với xã hội

Cùng nhau đóng góp vì một cộng đồng phát triển tri thức, mối quan hệ, vươn tới cuộc sống văn minh, hiện đại.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Quan điểm:

Nhiệt tình, hết mình, làm hết việc chứ không làm hết giờ. Quản lý hiệu quả công việc. Tôn trọng, tuân thủ đúng theo thiên luật (luật Nhân quả); nhân luật (quy định, luật pháp...)

Giá trị cốt lõi:

Tâm: Làm việc phải xuất phát từ Tâm, mong muốn gia tăng giá trị đích thực cho đối tác, khách hàng và xã hội.

Tầm: Tầm nhìn dựa vào trí tuệ, tài năng và tư duy dự đoán xu hướng phát triển trong tương lai.

Tín: Đặt chữ Tín lên vị trí hàng đầu, lấy chữ tín làm vũ khí cạnh tranh và bảo vệ chữ tín như bảo vệ tính mạng của chính mình.

 

TẦM NHÌN

Trở thành Văn phòng tư vấn du học có uy tín tại Bình Thuận và trên toàn quốc, được liên kết nhiều công ty tư vấn du học để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng ngày càng cao của khách hàng. Chú trọng khách hàng tiềm năng là các học sinh tốt nghiệp phổ thông có nhu cầu du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

  

 Nguyễn Văn Năm - Thạc sỹ- Bác sỹ- Giảng viên chính